Bánh bột lọc, Bánh ít trắng, Bánh trái cây

- Đặc sản xứ Huế (Mã sp: 12487)
100.000đ
65.000đ
Giao mã số phiếu
Số lượng
|
Bình luận: 23
|
Còn bán trong 

Điểm nổi bật

* Chỉ với 65.000đ thưởng thức các loại bánh Huế tại cửa hàng Huế Quang Huy - Tiết kiệm 35% so với giá trị thực là 100.000đ. * Lựa chọn 01 trong 04 suất: - Suất 1: 30 Bánh bột lọc gói lá chuối nhân tôm thịt hoặc 30 Bánh lọc nhân đậu xanh hoặc 30 Bánh lọc chay nhân đậu, mộc nhĩ. - Suất 2: 10 Bánh bột lọc nhân tôm thịt + 10 Bánh bèo tôm chấy + 10 Bánh nậm. - Suất 3: 10 Bánh ít trắng gói lá chuối nhân tôm thịt + 10 Bánh ram ít. - Suất 4: 5 bánh ít đen + 6 Bánh su sê + 6 Bánh trái cây (nhân ngọt) * Bánh là đặc sản xứ Huế thơm ngon, bánh được lựa chọn từ các loại nguyên liệu kĩ càng dưới bàn tay của nghệ nhân có tay nghề tạo nên mùi vị đậm đà cho mỗi loại bánh. * Bánh cần được bảo quản trong tủ lạnh từ 2 - 3 ngày. * Các loại bánh thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, rất thơm ngon, bổ dưỡng. * Lưu ý: Bắt đầu từ ngày 15/8, VPGD Muachung 152 Phó Đức Chính mở cửa từ 8h-19h từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần.

Điều kiện sử dụng

Lượt Xem: 45
|
Độ hấp dẫn: 1.073

Cố đô Huế - kinh thành cổ kính, trang nghiêm với những tà áo dài tím mộng mơ chiều chiều đi về trên cầu Trường Tiền. Huế thân yêu với những món ăn tinh tế, dịu dàng. Ở Hà Nội bạn hãy thưởng thức hương vị tuyệt vời của thứ bánh đặc sản xứ Huế của cửa hàng Huế Quang Huy – Bánh bột lọc nhân tôm thịt và bánh ít trắng nhân tôm thịt.

Để thưởng thức các loại bánh nổi tiếng của xứ Huế ngay tại đất Hà Thành, hãy đến cửa hàng Huế Quang Huy!

Lựa chọn 01 trong 04 suất:

- Suất 1: 30 Bánh bột lọc gói lá chuối nhân tôm thịt hoặc 30 Bánh lọc nhân đậu xanh hoặc 30 Bánh lọc chay nhân đậu, mộc nhĩ.

 

Bánh bột lọc nhân tôm thịt

 

- Suất 2: 10 Bánh bột lọc nhân tôm thịt + 10 Bánh bèo tôm chấy + 10 Bánh nậm.

 

Bánh bèo tôm chấy

 

Bánh nậm

 

- Suất 3: 10 Bánh ít trắng gói lá chuối nhân tôm thịt + 10 Bánh ram ít.

 

Bánh ít trắng gói lá chuối nhân tôm thịt

 

Bánh ram it

- Suất 4: 5 Bánh ít đen + 6 Bánh su sê + 6 Bánh trái cây (nhân ngọt)

 

Bánh ít đen nhân đậu xanh

 

Bánh su sê

 

Bánh trái cây

GIỚI THIỆU MỘT SỐ LOẠI BÁNH HUẾ

Bánh bột lọc nhân tôm thịt của Huế với lớp bột bên ngoài trong suốt, mỏng tang, bên trong có tôm, cùng nhân thịt, bánh phải được gói bằng lá chuối cho thêm vị đậm đà.

Bánh bột lọc được làm hoàn toàn bằng bột lọc (bột của củ sắn hay người miền Nam gọi là củ mì), ngâm lọc hết nhựa, chỉ lấy thứ bột trắng tinh túy, dẻo, dai và thơm ngọt. Nhân tôm nên được chọn từ tôm đất tươi, rửa sạch, có thể để nguyên vỏ nhằm giúp bánh có màu hồng đẹp mắt của nhân tôm khi hấp chín. Khi bóc bánh ra, lát bánh có độ trong vừa phải, không đọng bột. Lúc ăn có độ dai dai, sừn sựt của bột lọc kết hợp cùng vị mặn mòi của nhân tôm. Bánh ngon hơn khi được dùng với nước mắm ngon pha nước nhân tôm, hòa thêm chút chanh đường, ớt, sa tế.

 

 

Bánh ít trắng làm bằng bột gạo nếp dẻo dai, nhân tôm thịt đậm đà, gói lá chuối rất đẹp mắt. Bánh ngon đến mức khi ăn xong vẫn phải thốt lên “Sao mà ít thế”. Cái tên “bánh ít” bắt nguồn từ đó. Khi nấu, bánh có độ dẻo và màu trắng ngần là được. Bánh chín gắp ra để nguội, đậy bằng lá chuối để bánh không bị khô. 

 

 

Bánh trái cây làm từ đậu xanh nặn hình trái cây, vỏ là thạch rau câu, sử dụng 1 ít phẩm màu tốt của Pháp. Bánh đậu xanh nặn hình rồng phụng hay hoa quả là món bánh lâu đời của người Huế. BÁNH NGON VÀ MỀM nên thích hợp với tất cả mọi lứa tuổi từ em bé đến người già, người lớn, cả nam và nữ... Khi làm món bánh này người phụ nữ Huế thể hiện được sự khóe léo, tinh tế và khiếu mỹ thuật của mình.

 

 

- Cách làm bánh đậu xanh trái cây của người Huế:

+ Rang bột đậu xanh với lửa nhỏ cho thơm và khô, rây lại cho bột thật mịn.

+ Sên đường tới, để nguội.

+ Trộn bột đậu xanh, đường và mỡ nước thật đều, nhồi kỹ, cho vani vào tạo mùi thơm.

+ Nấu agar ( phẩm màu của Pháp đảm bảo chất lượng) tan đều, pha 1 lượng rất ít 3 màu xanh, đỏ và vàng.

+ Nặn hình trái mận, xoài, mãng cầu, nhúng vào đông xương đã pha màu để ráo

 

 

Bảo quản: Bánh su sê và bánh trái cây, bánh ít, bánh bột lọc có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi sử dụng bánh từ tủ lạnh, vui lòng hấp cách thủy bánh từ 10 - 15 phút cho bánh mềm và nóng. Không sử dụng lò vi sóng vì bánh sẽ bị khô. Riêng bánh trái cây để tủ lạnh ăn càng ngon và không cần hấp lại. Bánh lọc nên ăn nóng. Bánh ít, bánh su sê, bánh ít đen hấp nóng và để nguội 1-2 tiếng ăn sẽ rất ngon.

Đặc sản xứ Huế không chỉ là món được nhiều khách du lịch ưa chuộng thưởng thức, mà còn là món quà quê không thể thiếu đối với những người con xứ Huế xa nhà lâu ngày và khách thập phương.

 

 

THÔNG TIN NHÀ CUNG CẤP

Cửa hàng Huế Quang Huy chuyên cung cấp đặc sản Huế, hàng chất lượng như kẹo mè xững Song Nhân, tôm chua đặc biệt Trọng Tín, hạt sen khô Tịnh Tâm, dầu Tràm Thiên An, trà cung đình Huế và đặc biệt các loại bánh Huế được làm từ cửa hàng bánh nổi tiếng của Huế (Bánh su sê, bánh trái cây, bánh bột lọc, bánh ít trắng....)

Địa chỉ nhận hàng:

Áp dụng tại 02 địa chỉ:

Cửa hàng Huế Quang Huy

1. 23C Ngách 127 Ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Giờ mở cửa: 11h00 - 18h00.

2. 125 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội (Đoạn dốc cắt đường Bưởi). Giờ mở cửa: 11h00 - 21h00.

  • Tel: 0946 260 095 - 0934 528 768

Bánh bột lọc, Bánh ít trắng, Bánh trái cây

100.000đ
65.000đ
Giao mã số phiếu
15 Hàng Bún, Ba Đình (04)73068386
Điện thoại: (04)73068386
Lô A31 - tổ 59 - ngõ 48 đường Nguyễn Chánh - phường Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 047 306 8386
Số 27, Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (04)73068386
Tầng 17, Tòa nhà VTC, 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (04)73068386
123 Trương Định, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (04)73068386
110 Thái Thịnh, Khách sạn Hacinco, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: (04)73068386

Địa điểm áp dụng

91 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 0946 260 095
Muachung on Google+